ESIM MobiFone có tốt không? Cách thức hòa mạng eSim Mobifone

Rate this post

Nhà mạng MobiFone cho biết: MobiFone đã thử nghiệm thành công và đang bắt đầu cung cấp eSIM tới khách hàng tại Việt Nam. ESIM mobifone có tốt không? Đăng ký ở đâu? Hòa mạng mobifone như thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau đây.

ESIM MobiFone có tốt không?

Sau Viettel, đến lượt VinaPhone xác nhận đang triển khai eSIM tại Việt Nam

Theo nội dung mới nhất của nhà mạng, từ ngày 29/5/2019, mọi thuê bao trả trước, trả sau hòa mạng mới trên mạng MobiFone đã có cơ hội trải nghiệm dịch vụ mới với chiếc eSIM hiện đại nhất vào thời điểm hiện tại.

Với những người mua hàng dùng điện thoại có hỗ trợ esim có thể đăng ký chuyển đổi eSIM miễn phí tại các shop giao dịch MobiFone trên toàn quốc.

Tuy nhiên liệu eSIM MobiFone có tốt không? Có hỗ trợ dịch vụ như sim thường không?

  • Khi ứng dụng công nghệ eSIM, chiếc điện thoại iPhone đã trở thành điện thoại dùng 2 sim 2 sóng cùng lúc kiểu như tính năng trên điện thoại dùng hệ điều hành Android.
  • ESIM sẽ có lợi thế do ít bị hỏng hóc và có thể tích hợp được nhiều số thuê bao.
  • Không những ứng dụng trên điện thoại di động mà còn là các thiết bị đeo tay, máy tính cá nhân.

Như vậy, có thể thấy eSIM và SIM thường ngang nhau về chất lượng sóng. ESIM MobiFone đều hỗ trợ giải đáp thắc mắc, nhận ưu đãi về chương trình KM, đăng ký 3G/4G MobiFone hoặc các dịch vụ GTGT khác tương tự với sim vật lý thường thì.

Đăng ký eSim MobiFone ở đâu?

Để đăng ký eSim MobiFone bạn chỉ cần đến các shop MobiFone trên toàn quốc. Có 2 hình thức để bạn lựa chọn là hòa mạng eSim MobiFone với số mới và chuyển từ sim thường sang eSim. Chi tiết từng cách đăng ký như sau:

1. Cách đăng ký eSim MobiFone với số mới

Bước 1: Đến shop MobiFone và chọn hình thức hòa mạng trả trước hoặc trả sau tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

Bước 2: Chọn số eSim để khởi đầu hòa mạng.

Bước 3: một khi hòa mạng thành công, bạn có thể nhận được mã QR của sốđã chọn. Tiến hành quét mã để cài đặt eSim cho điện thoại của mình. trong lúc thiết lập sẽ có nhân sự hỗ trợ cho bạn.

Thủ tục hòa mạng eSim MobiFone tương tự như thủ tục hòa mạng của các loại sim hiện hành của nhà mạng.

2. Chuyển từ sim thường sang eSim MobiFone

Để chuyển từ sim thường sang eSim MobiFone, bạn chỉ cần mang chứng minh nhân dân và sim muốn chuyển đến shop MobiFone. Nhân viện giao dịch sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn và sẽ hỗ trợ chuyển đổi từ sim vật lý thường thì sang eSim quét mã QR.

Cách thức hòa mạng eSim Mobifone

Các thuê bao di động ước muốn tìm hiểu cách thức hòa mạng eSim Mobifone chuẩn xác và hiệu quả nhất, thì bài viết này không nên bỏ qua. Để hòa mạng eSim Mobifone thành công, thuê bao có 2 chọn lựa đấy chính là chuyển từ sim thường sang eSim hoặc hòa mạng eSim mới. Cụ thể, được sẻ chia như sau:

hoa mang eSim mang Mobifone

Hòa mạng eSim mới Mobifone với số thuê bao mới:

Hướng dẫn hoà mạng eSim MobiFone chính xác nhất

Quý người mua hàng tới các cửa hàng, đại lý của Mobifone để chọn hình thức hòa mạng eSimTùy theo nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn có thể hòa mạng sim trả trước hoặc trả sau, dù hình thức nào thuê bao vẫn được tham gia các chương trình khuyến mãi đang tồn tại của nhà mạng.

Huê bao chọn một số thuê bao để làm eSim

Tiến hành thực hiện các thủ tục hòa mạng phụ thuộc vào sim mà bạn đã lựa chọn, cụ thể:

Thủ tục hòa mạng eSim trả trước: Thuê bao phân phối chứng minh nhân dân chính chủ bản chính.

Thủ tục hòa mạng eSim trả sau: Thuê bao chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân chính chủ. Nếu bạn đăng ký khác tỉnh trên chứng minh thư thì cần kèm theo văn bản chứng minh nhân dân bản gốc, sổ hộ khẩu công chứng hoặc sổ tạm trú có dấu đỏ công chứng.

Khi hoàn thiện xong thủ tục hòa mạng eSim, quý khách hàng tiến hành thanh toán, với những thuê bao hòa mạng lần đầu sẽ được không mất phí, từ lần 2 trở đi cước phí được tính là 25.000đ/eSim.

Sau khi hoàn thiện, thuê bao di động nhận mã QR để tiến hành thiết lập eSim cho di động của mình, bạn có thể được nhân viên hỗ trợ thiết lập một cách chính xác nhất.

Hòa mạng bằng việc chuyển từ sim thường sang eSim:

Với hình thức hòa mạng này, thuê bao làm theo các bước chỉ dẫn như sau:

Bước 1: Thuê bao di động chuẩn bị chứng minh thư nhân dân bản chính và sim mình đang dùng.

Bước 2: Đến shop hoặc đại lý Mobifone, nhân viên hỗ trợ sẽ giúp ích cho bạn chuyển đổi từ sim vật lý đang dùng sang eSim thông qua mã quét QR.

Bước 3: Thuê bao tiến hành thanh toán cước phí: với những thuê bao hòa mạng lần đầu sẽ được miễn phí, từ lần 2 trở đi cước phí được tính là 25.000đ/eSim.

Như vậy, dù thực hiện hòa mạng bằng hình thức nào, thì một khi hoàn thành công, quý khách hàng đều có thể thực hiện các tính năng di động như gọi thoại, nhắn tin, đăng ký các gói cước 3G/4G Mobifone thường thì. Trải nghiệm tiện ích ở một eSim hoàn toàn khác biệt.

Làm gì khi lỡ xóa eSIM?

Mỗi mã QR code eSIM gắn liền với một vài IMEI (mã định danh điện thoại). Do vậy, một khi điện thoại đã quét mã QR, mỗi eSIM chỉ có thể dùng với độc nhất thiết bị đấy.

Khi lựa chọn xóa eSIM trên máy, người dùng có thể tự sử dụng mã QR cũ để quét lại và tự tích hợp. Tuy vậynếu muốn chuyển sang một thiết bị khác, người dùng buộc phải liên hệ với nhà mạng để được cấp mới mã QR.

Nên dùng eSIM hay SIM thường? Một điện thoại dùng được mấy eSIM?

Mã QR chứa eSIM được nhà mạng phân phối sẽ gắn liền với thiết bị trước tiên quét mã. Do đó, người khác sẽ không thể lấy một thiết bị khác để quét mã QR eSIM của bạn.

Tổng kết

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc eSIM MobiFone có tốt không? để an tâm sử dụng. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của mình và chúc các bạn thành công khi lưa chọn eSIM.

Xem thêm: Sim 4G viettel là gì? cách chọn sim phong thủy viettel


Thanh Nhạc – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:  dichvu3gmobifone, 3gmobifones, mobifone3g)

Next Post
Chat Zalo
Gọi 0815 111 888